इंग्लंडमधील मेलरो सॅलेडस् आणि सिंजेंटा बीज विकास प्रकल्पाच्या 15 वर्षांच्या एकत्रित संशोधनानंतर बिनबियांची मिरची विकसित केल्याचा दावा कंपनीने केला आहे. नैसर्गिक पैदास कार्यक्रमाच्या साह्याने पूर्णपणे बिनबियांची मिरची विकसित केली आहे. तिचे नाव "ऍजेलो' असे ठेवण्यात आले आहे. तिची चव इतर जातीच्या ढोबळी मिरचीपेक्षा 25 टक्के ब्रिक्सने गोड आहे.
याबाबत बोलताना कंपनीचे प्रवक्ता ल्युसिनो फोरामोंटी यांनी सांगितले, की ऍजेलो मिरची विकसित करण्यासाठी नैसर्गिक पैदास पद्धतींचा वापर केला आहे. ही मिरची भाजीसाठी उत्तम असून, ती कच्च्या कोशिंबिरीसाठी देखील चांगली आहे. चव काहीशी गोड असल्याने तिचा वापर लहान मुलांच्या भाज्यांमध्ये करता येऊ शकतो.
Ref.: http://www.agrowon.com/Agrowon/20111218/5025525602753487123.htm
याबाबत बोलताना कंपनीचे प्रवक्ता ल्युसिनो फोरामोंटी यांनी सांगितले, की ऍजेलो मिरची विकसित करण्यासाठी नैसर्गिक पैदास पद्धतींचा वापर केला आहे. ही मिरची भाजीसाठी उत्तम असून, ती कच्च्या कोशिंबिरीसाठी देखील चांगली आहे. चव काहीशी गोड असल्याने तिचा वापर लहान मुलांच्या भाज्यांमध्ये करता येऊ शकतो.
Ref.: http://www.agrowon.com/Agrowon/20111218/5025525602753487123.htm