Saturday, December 24, 2011

ताज्या लिंबू रसाचा स्प्रे

भाज्या आणि कोशिंबिरीमध्ये लिंबाच्या किंवा संत्र्याच्या रसाचा वापर केला जातो. तो प्रामुख्याने पिळून किंवा त्याचा रस काढून एकत्रितपणे बाटलीमध्ये भरला जातो. यामध्ये बराच वेळ खर्च होतो. तसेच पदार्थामध्ये लिंबाच्या रसाचे प्रमाण कमी जास्त होऊ शकतो. जाम किर्की या कंपनीने नवे तंत्र विकसित केले असून, त्याचा वापर केल्यास ताज्या फळांचा रस सरळ पदार्थामध्ये टाकता येणे शक्‍य होणार आहे. 

लिंबू अथवा रसाळ फळापासून सरळ पदार्थामध्ये रस वापरता येण्याची कल्पनाच खूप चांगली आहे. या तंत्रामध्ये दाते असलेले टोकदार स्क्रू वजा रॉड असतो. तो फळांच्या आतमध्ये खोचायचा आणि त्याच्या वरील बाजूस असलेल्या स्प्रेमधून फवाऱ्यांच्या स्वरूपामध्ये रस बाहेर टाकला जातो. सध्या हे तंत्रज्ञान केवळ लिंबूवर्गीय फळांच्या रसासाठी विकसित करण्यात आले आहे. या तंत्रज्ञानाच्या पेटंटसाठी कंपनीने अर्ज केलेला आहे.


Ref. : http://www.agrowon.com/Agrowon/20111223/4831481091074640599.htm